Tem điện tử – giải pháp thách thức vấn nạn hàng giả

Vấn nạn hàng giả không chỉ khiến các cơ quan ban ngành đau đầu mà còn là mối đe dọa lớn đến uy tín của các doanh nghiệp khi các mặt hàng nhái kém chất lượng được bày bán tràn lan với cái mác của các thương hiệu lớn.

Nhận thấy nguy cơ đó, nhiều doanh nghiệp hiện đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp nhằm khẳng định uy tín thương hiệu và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

Tem điện tử – giải pháp tối ưu chống hàng giả

Với tâm thế bảo vệ uy tín thương hiệu của mình, các doanh nghiệp hiện nay không thụ động chờ đợi mà nỗ lực tìm kiếm các giải pháp ngăn ngừa việc xuất hiện hàng giả của mình trên thị trường. Trong đó, sử dụng tem chống hàng giả hiện đang trở thành trở thành giải pháp được ưa chuộng.

Theo ông Phùng Văn Cường – Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết, trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại tem chống hàng giả từ nhiều chất liệu khác nhau. Các loại phổ biến nhất có thể kể đến như: tem chống hàng giả công nghệ nước, tem chống hàng giả công nghệ nhiệt, Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng (khi chiếu đèn tia cực tím), Tem chống hàng giả hologram công nghệ 3DF 3 chiều, Tem chống hàng giả Barcode 2D, Tem chống hàng giả QR code 3D.

Trong đó, tem điện tử hiện nay là giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất vì khả năng chống hàng giả được đánh giá cao. Tem điện tử được áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS. Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử SMS được tráng một lớp phủ cào giống như thẻ nạp điện thoại. Khi người dùng mua sản phẩm, cào để lấy mã an ninh, sau đó soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài, ngay lập tức, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về với nội dung xác thực nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Tem điện tử Viettel Esafe – sản phẩm được tín nhiệm bởi doanh nghiệp Việt

Là một trong những doanh nghiệp nhận thức được sự tối ưu của giải pháp tem điện tử, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giám Đốc công ty TNHH MTV Trâm Hân, chuyên phân phối máy lọc nước HPRO cho biết bà cảm thấy rõ rệt sự khác biệt sau khi sử dụng tem điện tử: “Tem điện tử mang đến sự yên tâm cho khách hàng của chúng tôi, đồng thời góp phần tạo dựng uy tín cho Trâm Hân. Khách hàng bắt đầu có sự so sánh giữa chất lượng sản phẩm được phân phối bởi Trâm Hân và các sản phẩm cùng loại trên thị trường khi chúng tôi triển khai sử dụng tem điện tử chống hàng giả cho các sản phẩm của mình”.